Lắp điện mặt trời dựa trên thói quen sử dụng điện

Hiện nay, khi sức nóng của điện mặt trời đang lan tỏa, nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà máy và trường học, khách sạn... đều có mong muốn đầu tư một hệ thống điện mặt trời hiệu quả. Và khi họ tìm tới chúng tôi, câu hỏi luôn được đặt ra là nhà tôi dùng một tháng hết từng này tiền, cần đầu tư như thế nào để vừa có thể tiết kiệm điện, vừa có thể bán lại điện cho nhà nước. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, bài viết này Hoàng Gia Solar sẽ chia sẻ tới khách hàng khi nào lắp điện mặt trời để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lắp điện mặt trời dựa trên thói quen sử dụng điện

Để đầu tư một hệ thống điện mặt trời hiệu quả, trước tiên cần quan tâm đến chi phí tiền điện hàng tháng và thói quen sử dụng điện của hộ gia đình. Đánh giá mức độ cần thiết để đầu tư sao cho hiệu quả nhất.

Thói quen sử dụng điện đóng vai trò quan trọng khi muốn đưa ra quyết định đầu tư, phải xác định được thời gian sử dụng điện chủ yếu, điện mặt trời được sử dụng hiệu quả nhất vào ban ngày, lượng điện sinh ra sẽ ưu tiên sử dụng trước sau đó mới sử dụng đến điện lưới.

Nếu chủ đầu tư sử dụng điện chủ yếu vào ban ngày thì nên đầu tư hệ thống hòa lưới, hệ thống này có thể sản sinh ra lượng điện bằng với lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Còn nếu vừa muốn tiết kiệm tiền điện, vừa muốn bán lại điện cho nhà nước thì nên sử dụng hệ thống điện có mức sản sinh cao hơn so với lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

Để xác định được một tháng dùng hết bao nhiêu kW điện, khách hàng có thể xem hóa đơn do đơn vị điện cung cấp.

Nếu thời gian sử dụng điện chủ yếu vào buối tối, ban ngày chỉ duy trì các thiết bị cần thiết thì việc đầu tư điện mặt trời để tiết kiệm điện là không hiệu quả, lượng điện tạo ra mà không sử dụng hết sẽ chảy ra công tơ 2 chiều, EVN sẽ mua lại số điện đó. Hàng tháng số tiền nhận được và phải trả có thể bù trừ cho nhau, nhược điểm là điện mặt trời được mua theo giá 1 bậc, còn điện do EVN cung cấp sẽ được tính theo giá 6 bậc. Do vậy trong trường hợp này, nếu khách hàng có vẫn muốn tiết kiện chi phí tiền điện hàng tháng thì có thể lắp hệ thống điện mặt trời Hybrid hoặc hệ thống điện độc lập.

Ví dụ: Một hộ gia đình ở miền Bắc một tháng tiêu thụ khoảng 500 kW điện. Thời gian sử dụng chủ yếu vào ban ngày. Mong muốn là vừa có thể tiết kiệm được chi phí tiền điện, vừa có thể bán lại điện dư cho EVN.

Với 500kW/ tháng => Trung bình một ngày tiêu thụ hết 16.3 kW điện

Số giờ nắng trung bình 1 ngày tại miền bắc từ 3.2 - 3.5 giờ.

HệLượng điện tạo ra 1 nàyLượng điện tạo ra 1 tháng
5 kW Khoảng 16-17 kWKhoảng 480-525 kW
10 kW Khoảng 32-35 KWKhoảng 960 - 1050 kW

 

  • Với hệ 5KW: Chủ đầu tư có thể tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng háng.
  • Với hệ 10 KW: Chủ đầu tư vừa có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng, vừa có thể bán lại điện cho EVN.

Tại sao chọn Hoàng Gia Solar?

Công ty Năng Lượng Thông Minh Hoàng Gia - HGS là nhà cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín chất lượng với đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp. Với 10+ năm kinh nghiệm về biến tần - thiết bị tự động hóa và 6 + năm kinh nghiệm triển khai dự án điện năng lượng mặt trời tại khu vực phía Bắc, HGS đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cho nhiều dự án điện năng lượng mặt trời cho các công ty thương mại, khách sạn, nhà xưởng, resort, hộ gia đình,..

Đội ngũ kỹ sư của HGS được đào tạo chuyên môn cao, tư vấn thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo ccs tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn, đạt hiệu suất cao nhất cho dự án. HGS cam kết mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng:

  • Thiết kế quản lý bằng phần mềm chuyên dụng
  • Đảm bảo hiệu suất cao thu hồi vốn nhanh
  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng tấm pin
  • Đảm bảo an toàn điện và gió bão
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình
  • Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN

HGS cam kết đồng hành cùng khách hàng sau khi dự án đi vào hoạt động, cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật 24/24.

Yêu cầu tư vấn và báo giá – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

 Tin tức liên quan

 Gợi ý Sản phẩm

Inverter hòa lưới Sungrow 3 pha 380V

Inverter hòa lưới Sungrow 3 pha 380V

Công suất: 110 kW

Hãng: Sungrow

Inverter hòa lưới Sungrow 3 pha 380V

Inverter hòa lưới Sungrow 3 pha 380V

Công suất: 50kW

Hãng: Sungrow

Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian Solar 440W

Tấm pin năng lượng mặt trời Canadian Solar 440W

Công suất: 440w

Hãng: Canadian Solar

Bình luận

Được gợi ý cho bạn

Bán lẻ đồ chơi giá tốt

Bán lẻ đồ chơi giá tốt

Chi tiết

1 Lượt mua

Bán Buôn đồ chơi

Bán Buôn đồ chơi

Chi tiết

1 Lượt mua

Khách hàng nói về chúng tôi

CEO MOMA - Mr Kết : Tôi Tin tưởng chọn Hoàng Gia là đối tác thi công dự án điện mặt trời.

CEO Getfly - HGS có đội ngũ kỹ sư thiết kế rất chuyên nghiệp, Thi công an toàn, hiệu quả.

CEO Mai Văn Trường - Nắng CAfe sử dụng điện mặt trời rất hiệu quả, Cảm ơn HGS.

Trần Nam Giám CTO Moma: Tôi chọn nhà thầu HGSOLAR là EPC cho dự án 2Mw.

G

GỌI ĐIỆN